Home Thuốc Quanh Ta Cây Sam đất Có Tác Dụng Trị Tiểu Đường, Sỏi Thận Và Bệnh Trỉ điều trị bệnh gout

Cây Sam đất Có Tác Dụng Trị Tiểu Đường, Sỏi Thận Và Bệnh Trỉ điều trị bệnh gout

Những tác dụng tuyệt vời của cây sam đất

Rau sam được biết đến là một loại cây mọc dại được nhiều người sử dụng như một loại thực phẩm trong các bữa ăn, đặc biệt là mùa hè. Nhưng ít có ai ngờ được rằng rau sam là một loại cây có nguồn dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại vitamin và là một bài thuốc quý trong y học. Trong y học cổ truyền, rau sam có vị chua, tính hàn, có kháng sinh tự nhiên, có khả năng giải độc, tác dụng tốt đối với chứng bệnh gout, tim mạch, sỏi thận…. Ở Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc người ta trồng nhiều loại rau này và mệnh danh là “rau trường thọ” bởi nhiều công dụng tuyệt vời của rau sam.

Cây Sam Đắt
Cây Sam Đắt

Có rất nhiều bài nói về tác dụng của cây sam đất nên mình cũng muốn giới thiệu cho các bạn rõ về một số công dụng chữa bệnh của cây sam đất.

Những tác dụng của rau sam:

  • Trị bệnh kiết lỵ: Lấy 400g rau sam, nghiền nát, rồi vắt lấy nước đun sôi. Có thể chế thêm ít mật ong hoặc đường cho dễ uống. Dùng ngày 2-4 lần sẽ giảm bệnh rõ rệt.

Hoặc nấu rau sam tươi với gạo nếp thành cháo, không cho muối và ăn lúc đói cũng là bài thuốc hiệu quả nếu bạn không uống được nước rau sam.

  • Trị tiểu đường: Lấy khoảng 25g rau sam đun sôi cùng 4 lít nước. Đun trong vòng 30 phút sau đó gạn lấy nước uống như nước lọc mỗi ngày. Sử dụng trong 30 ngày sau đó ngừng một tuần lại uống tiếp.
  • Phụ nữ hậu sản ra huyết: Lấy 300g rau sam tươi hoặc 50g rau sam sấy khô, sắc uống ngày 3 lần.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh gout: Rau sam có tác dụng chống viêm và thải acid uric ra khỏi cơ thể theo đường tiểu.
  • Chữa xơ vữa động mạch: có tác làm hạ độ nồng độ cholesterol trong máu: Rau sam tươi và gừng sống 3 đến 4 lát. Đêm đi luộc hoặc nấu canh ăn hàng ngày . Nên ăn cả nước lẫn cái đều được. Nên mỗi đợt từ 5 đến 7 ngày. Ăn vài tuần sẻ đở.
  • Chữa sỏi thận: Uống nước lá sam và cố nhịn tiểu đến khi không nhịn được nữa hãy đi. Khi đó, các hạt sỏi đẩy ra ngoài hết toàn bộ.
  • Trị bệnh trĩ: Lấy rau sam tươi nấu ăn mỗi ngày, nước luộc thì dùng để xông và ngâm trĩ, làm liên tục trong khoảng 1 tháng.

 

BÌNH LUẬN VỚI CHÚNG TÔI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *