Home Thuốc Quanh Ta Diệp Hạ Châu – Cây chó đẻ Tác Dụng Giải Độc Cơ Thể rắn cắn

Diệp Hạ Châu – Cây chó đẻ Tác Dụng Giải Độc Cơ Thể rắn cắn

Cây diệp hạ châu –  cây chó đẻ

Cây Diệp hạ châu  có công dụng chữa các bệnh về gan , các bệnh viêm nhiễm, lở loét, lậu, viêm nhiễm đường tiết niệu, kháng khuẩn nhẹ như kháng sinh, là một vị thuốc tuyệt vời trong việc trị mụn trứng cá.

Cách sử dụng Cây Diệp Hạ Châu làm chè uống:

  • Cắt cây chừa khoảng 20cm phần gốc (để các cành ngủ mau tái sinh).
  • Thu hoạch khi 3/4 cây cho ra hoa quả.
  • Lá  được thu hái không quá non mà cũng không quá già, lá xanh đậm vừa đủ dùng là được. Lá về thì rửa sạch, để ráo, phơi dưới nắng nhạt đầu buổi sáng hoặc cuối giờ chiều.

Tác Dụng Cây Diệp Hạ Châu:

Tác dụng giải độc:

Dùng trà Diệp hạ châu để trị các chứng mụn nhọt, lở loét, đinh râu, rắn cắn, giun.

Bệnh đường tiêu hóa:

Có khả năng kích thích ăn ngon, kích thích trung tiện, chữa các bệnh: kiết lỵ, táo bón, thương hàn, viêm đại tràng. Nó còn có Tác dụng trị chứng đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, …

Bệnh đường hô hấp:

Diệp hạ châu để trị ho, viêm phế quản, hen phế quản, lao…

Tác dụng giảm đau:

Diệp hạ châu có tính giảm đau cao.

Tác dụng lợi tiểu:

Y học cổ truyền một số nước đã sử dụng Diệp hạ châu làm thuốc lợi tiểu, trị phù thũng,điều trị sỏi thận, sỏi mật của cây thuốc.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường:

Trà Diệp hạ châu trong việc giảm đường huyết được công bố. Lượng đường huyết giảm đáng kể trên những bệnh nhân tiểu đường khi uống thuốc có chứa Diệp hạ châu.

Cách sử dụng:

Đun nước sôi với lá Diệp hạ châu khô như hãm nước chè hay uống, nên uống trong ngày. Thời gian đầu có thể bạn sẽ không quen với vị đắng của trà Diệp hạ châu, có thể cho thêm một ít cam thảo để tạo vị ngọt nhẹ cho dễ uống.

Không mà lạm dụng dùng nhiều . Khi mới dùng nên dùng với liều ít, rồi tăng dần. Nếu không mắc bệnh về gan thì chỉ nên dùng trà với liều lượng vừa phải, không dùng thường xuyên.

Diệp hạ châu có tính đắng và lạnh và sẽ gây mệt mỏi khi dùng lâu dài. Mặc dù chưa có báo cáo nào về tác dụng bất lợi của Diệp hạ châu trên phụ nữ có thai, nhưng cũng cần thận trọng khi sử dụng cây này trên phụ nữ có thai thời kỳ đầu.

Ai cũng biết cây chó đẻ có tính hàn nên có tác dụng giải nhiệt. Nhưng nếu người sử dụng ở thể hàn mà lại dùng cây chó đẻ thường xuyên và dùng liều lượng nhiều thì lại vô cùng nguy hại.

BÌNH LUẬN VỚI CHÚNG TÔI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *