Home Thuốc Quanh Ta Tác dụng tuyệt vời của chè dây trong việc điều trị đau dạ dày, tá tràng

Tác dụng tuyệt vời của chè dây trong việc điều trị đau dạ dày, tá tràng

 Tác dụng tuyệt vời của chè dây trong việc điều trị đau dạ dày, tá tràng.

Chè dây là gì? Công dụng, tác dụng của chè dây chữa bệnh gì? Nhiều người còn chưa biết đến loại cây kì diệu này. Khi bị các chứng bệnh về dạ dày, nhiều người thường nghĩ đi điều trị bằng thuốc tây mà không nghĩ rằng còn có rất nhiều vị thuốc nam còn có tác dụng trong việc điều trị bệnh dạ dày.  Chè dây còn có tên khác là khau rả, trà dây hay bạch liễm. Tên khoa học của chè dây là Ampelopsis cantoniensis. Cây có tác dụng tốt nhất với bệnh dạ dày nhờ hoạt chất flavonoid.

Chè dây là một loại cây mọc hoang ở trong rừng than dây leo,. Mọi người thường hái cây cả lá vào lúc cây chưa có hoa quả, đem rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi khô, sao đó nấu với nước cho sôi rồi  pha như pha trà uống thay nước hàng ngày. Hiện nay, chè dây được trồng phổ biến ở nước ta để đáp ứng cho công nghiệp bào chế dược phẩm trong y học.

Cây chè dây
Cây chè dây

Tác dụng của chè dây theo y học cổ truyền: Theo Đông Y, chè dây có vị ngọt đắng, tính mát. Chè dây có tác dụng kháng viêm và giải độc mạnh. Chè dây thường được dùng như một loại chè giải nhiệt, sử dụng chè dây rất an toàn, không gây bất kì tác dụng phụ nào.

Chè dây có tác dụng chống mất ngủ và giải độc gan: Chè dây ngoài việc diệt vi khuẩn PH còn giúp đào thải chất độc qua gan. Từ đó giúp bệnh nhân dễ ngủ, giảm căng thẳng mệt mỏi.

          Chè dây kháng viêm, làm liền vết loét: Qua các nghiên cứu thực tế cho thất có đến 50% bệnh nhân liền được vết loét nhờ chè dây. Trong 6 tháng sử dụng và điều trị, người bệnh đã đạt được kết quả như mong muốn.

          Nếu dùng chè dây chữa bệnh sẽ có những ưu điểm sau:

  • Không có tác dụng phụ
  • Không ảnh hưởng đến gan, thận.
  • Trẻ em trên 5 tuổi dùng được chè dây để điều trị bệnh đau dạ dày nguyên do từ việc nhiễm khuẩn HP qua đường ăn uống.

Khi dung nhiều người hỏi chè dây có tác dụng phụ không. Vậy liệu chè dây có tác dụng phụ không? Xin khẳng định: Chè dây hoàn toàn không có tác dụng phụ. Nếu sử dụng theo đúng liều lượng, đúng cách sẽ không gây ra bất kỳ hiện tượng nào. Thực tế, tác dụng phụ của chè dây chỉ xảy ra khi mua chè dây kém chất lượng hoặc sử dụng sản phẩm quá liều.

Việc sử dụng trà dây quá nhiều sẽ dẫn đến các hiện tượng như:

  • Vàng da.
  • Vàng mắt.
  • Người mệt mỏi.
  • Nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tử vong.

Vì vậy khi sử dụng chè dây nên dùng đúng liều lượng, không nên quá lạm dụng khi sử dụng chè dây.

 

BÌNH LUẬN VỚI CHÚNG TÔI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *