Home Thuốc Quanh Ta Bí đỏ chữa bệnh đái tháo đường

Bí đỏ chữa bệnh đái tháo đường

Bí ngô cũng giúp phục hồi tuyến tụy, như chúng ta đã biết, tuyến tụy là cơ quan sản sinh ra insulin, và bạn có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường nếu quá trình này bị rối loạn.

Bạn có biết Trái Bí đỏ còn được dùng như một vị thuốc trong Đông y có tên gọi là “Nam qua”, vị ngọt, tính bình, quy kinh tỳ, vị và đại trường. Tác dụng bổ khí, kiện tỳ, hòa vị, sinh tân, chỉ khát và nhuận tràng, có tác dụng sát trùng, giải độc, tiêu đờm, giảm đau, được dùng để điều trị sưng viêm do côn trùng đốt Là một trong những thực phẩm bổ não, ăn thường xuyên sẽ giúp phòng bệnh viêm màng não. Hạt của bí đỏ cũng được dùng làm thuốc lợi tiểu, chữa trị giun sán…

Ăn bí ngô tốt cho người bị đái tháo đường

Nhiều người cho rằng bí đỏ  chứa nhiều đường ,tinh bột nên không tốt với những bệnh nhân đái tháo đường. Các nhà dinh dưỡng đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, bí đỏ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và là một bài thuốc tốt cho bệnh đái tháo đường.

Trong bí đỏ có D-chiro-inositol và các chất chống ôxy hóa giúp tăng nồng độ insulin và giảm lượng đường trong máu , giảm các thiệt hại do đường glucose tạo ra ở các tế bào tụy beta.

Mặt khác, beta-caroten trong bí đỏ còn có tác dụng ngăn cản quá trình ôxy hoá của chất lipoprotein gây nên mảng xơ vữa động mạch, ngăn chặn xơ động mạch, Bí đỏ còn giúp glucose phân tán được ra khỏi mạch máu để đến các mô, từ đó làm giảm glucose huyết.

Bí ngô cũng giúp phục hồi tuyến tụy, như chúng ta đã biết, tuyến tụy là cơ quam sản sinh ra insulin, và bạn cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường nếu quá trình này bị rối loạn. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi và chữa trị các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng chữa khỏi bệnh đái tháo đường.

Hơn nữa, hàm lượng glucid của bí đỏ khá thấp (6.1g/100g), Nó chỉ tương đương hàm lượng glucid có trong cùi dừa già hoặc su hào (6.2g/100g) nên rất được ưa chuộng trong thực đơn của người đái tháo đường. Ngoài ra, bí đỏ giàu vitamin và khoáng chất, 100g bí đỏ chỉ cung cấp tầm 27Kcal nên được sử dụng phổ biến trong các thực đơn giảm cân mà người đái tháo đường thừa cân đang cần.

Trong Bí đỏ rất giàu coban, trong hoạt động trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy chức năng tạo máu, và tham gia vào việc tổng hợp vitamin B12 giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Bí ngô cũng có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng chữa khỏi đái tháo đường.

Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ cho biết, trong bí ngô chứa nhiều các chất bổ ích cho cơ thể như adenine, pentosanm có tác dụng thúc đẩy bài tiết tuyến insulin. Người mắc bệnh mỗi ngày nên nấu khoảng 100g bí đỏ để cải thiện tình trạng bệnh.

Lưu ý khi ăn bí đỏ

– Không phải tất cả những món ăn được chế biến từ bí ngô đều tốt cho bệnh nhân đái tháo đường. Chẳng hạn như, bánh bí ngô hoàn toàn tốt cho bệnh nhân đái tháo đường, nhưng mứt bí ngô thì không.

– Sử dụng kèm những loại gia vị có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường: Nếu là bánh bí ngô, bạn có thể thêm vào đó quế hoặc hạt nhục đậu khấu. Và hãy nhớ, đừng bỏ thêm ớt bột vào, nếu bạn không muốn bài thuốc này hoàn toàn mất tác dụng.

– Không nấu với đường: Bí ngô được coi là thực phẩm thay thể đường đối với những bệnh nhân đái tháo đường. Vì thể, hãy luôn luôn nhớ, đừng bao giờ cho đường vào các món ăn được chế biến từ bí ngô.

– Không nấu với dầu ăn: Nếu sử dụng dầu ăn để rán hoặc xào bí ngô có nghĩa là bạn đang làm giảm những dưỡng chất của chúng. Thay vì rán hoặc xào bí ngô, bạn nên chế biến chúng theo phương pháp nướng hoặc hấp.

BÌNH LUẬN VỚI CHÚNG TÔI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *