Home Thuốc Quanh Ta Cách uống và tác dụng hại và lợi nhụy hoa nghệ tây có giá nữa tỷ đồng 1 kg

Cách uống và tác dụng hại và lợi nhụy hoa nghệ tây có giá nữa tỷ đồng 1 kg

Nghệ tây là loại cây được trồng lâu đời có nguồn gốc ở Tây Á và Địa Trung Hải, hiện được trồng nhiều nhất ở Iran, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Tây Ban Nha.

Nhụy hoa nghệ tây được bán với giá 700 triệu đồng 1 kg, ở Việt Nam với 1gram được bán với 300.000 vnd có thể nói giá trị của nhụy hoa này đươc so sánh hơn vàng .

nhụy hoa nghệ tây songkhoe247.info
nhụy hoa nghệ tây songkhoe247.info

Nhụy nghệ tây được xem như là 1 gia vị của quý tộc, từ xa xưa người  a rập dùng để trang điểm mí mắt hoặc dùng để sơn móng tay các anh hung vua chúa ngày xưa dùng để nhuôm quần áo tôn vinh lên vẻ sang trọng quý phái và cho đến sao này người Hy Lạp đem nhụy nghệ tây vào bữa ăn thức uống và cho đến bây giờ họ dùng thay cho nước trà dành cho quý tộc .

tại sao nhụy hoa nghệ tây lại có giá đắc đỏ như thế ?

từ xa xưa chỉ có giới giàu có mới sử dụng nhụy hoa nghệ tây và cho đến bây giờ nhụy hoa nghệ tây rất tốn công thu hoạch .

Nhụy hoa nghệ tây thường nở vào buổi sáng và trải dài trong 1 tuần nên họ thường thu hoạch trong 1 khoảng thời gian buổi sáng nhất định. khi thu hoạch họ cắt hoa đem về xưởng và bóc tách nhụy ra khỏi hoa rất cẩn thận sao đó đem di sấy khô đóng gói . để có 1 kg nhụy hoa nghệ tây thì cần đến 200.000 bông hoa tương đương với 100kg hoa nghệ tây, mỗi cây nghệ tây cho ra 4 hoa và mỗi hoa chỉ có 3 nhụy. họ nhân giống bằng cách trồng củ.

Nhụy hoa nghệ tây chứa nhiều tinh dầu thơm dễ bay hơi trong đó thành phần chính là safranal (mùi thơm), picrocrocin (vị đắng) và crocin (màu sắc), cùng với các carotenoid và terpen khác có tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống oxy hóa là một trong những loại tinh dầu có tác dụng tốt dùng để bảo quản thực phẩm.

Tốt nhưng phải biết cách dùng dủ liều lượng và dùng thường xuyên.

Chưa kể thị trường nhụy hoa nghệ tây rất phức tạp vì lợi nhuận kinh tếcao mà bị làm giả rất nhiều. Nếu mua phải hàng kém chất lượng hoặc giả có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tiền mất mà lại tật mang nên bạn phải chọn nhà bán hàng uy tính đừng ham rẻ để chuốt bệnh tật.

Không nên cho phụ nữ có thai và cho con bú  dùng nhụy hoa nghệ tây sẽ khiến tử cung bị co thắt lại và sẽ dễ gây ra sảy thai.

nhụy hoa nghệ tây songkhoe247.info
nhụy hoa nghệ tây songkhoe247.info

về tác dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây:

Ngăn chặn hình thành tế bào ung thư, Hỗ trợ trầm cảm, mất trí nhớ, Giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt, Cải thiện hệ tiêu hóa, Tốt cho sức khỏe tim mạch, Cải thiện thị lực

BÌNH LUẬN VỚI CHÚNG TÔI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *