Home Thuốc Quanh Ta Hạt gấc dược liệu thần kì không nên bỏ qua

Hạt gấc dược liệu thần kì không nên bỏ qua

Trong Đông y hay gọi hạt gấc là “mộc miết tử”  con ba ba nhỏ. Nhân hạt gấc vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, có tác dụng chữa mụn nhọt, tiêu thũng, bị thương, sang độc, phụ nữ sưng vú, hậu môn sưng thũng.

Cách sử Dụng:

Bạn sử dụng hạt gấc giã nát với một ít rượu 30-40 độ rồi sau đó đắp lên vùng tổn thương sẽ giúp trị mụn nhọt, ghẻ lở hiệu quả.

Trị chứng tụ máu khi bị chấn thương

Làm rượu thuốc : Lấy khoảng 20 đến 40 hạt cho vào ngâm với 400-500ml rượu trong khoảng một tháng. Quan sát khi rượu thuốc có màu đỏ sẫm, mùi hắc thì có thể dùng để bôi vào chỗ tụ máu.

Hạt gấc giúp trị chai chân

Khi bị chai chân bạn có thể dùng nhân hạt gấc (giữ cả màng hạt) giã nát, cho thêm một ít rượu trắng 35 đến 40 độ. Bạn hãy bọc thuốc trong túi nylon, dán kín miệng túi  rồi khoét một lỗ nhỏ bằng chỗ chai chân rồi áp thuốc vào đó.Sau đó Cứ khoảng hai ngày thay thuốc một lần sử dụng liên tục khoảng 5-7 ngày thì chỗ chai chân sẽ tự rụng ra.

Chữa sưng vú bằng hạt gấc

Hạt gấc đem lọc bỏ vỏ, sao vàng, tán bột mịn, uống mỗi ngày nửa thìa cà phê sau bữa ăn. Mỗi ngày đem uống 2 lần, uống liên tiếp trong vòng 5 ngày liền, Còn bên ngoài da bạn dùng nhân hạt gấc mài với giấm hoặc ngâm rượu bôi vào chỗ đau, ngày 3 – 4 lần sẽ giúp bạn giảm sưng hiệu quả.

Trị bệnh trĩ bằng hạt gấc

Bạn có thể dùng hạt gấc giã nát, sau đó cho thêm một ít giấm thanh, gói bằng vải, đắp vào hậu môn để suốt đêm. Mỗi đêm đắp thuốc một lần sẽ khắc phục được cảm giác khó chịu do bệnh trĩ gây nên.

Trị bệnh viêm xoang bằng hạt gấc

Với bệnh viêm xoang mà bạn đang mắc phải thì hạt gấc sẽ là liệu pháp hiệu quả mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn chuẩn bị 20 – 25 hạt gấc, đem nướng sém đen phần vỏ toàn bộ số hạt gấc trên, rồi đem giã nhỏ ra (lấy hết không bỏ vỏ).

Sau đó bạn đem phần giã nhỏ đó đem ngâm với rượu ngon theo lượng vừa đủ dùng. Tiếp tục ngâm trong 2 ngày để hạt gấc phát huy hết công dụng.

Mỗi lần dùng, bạn dùng tăm bông thấm dung dịch và bôi lên sống mũi. Đợi trong vài phút để thuốc tác dụng và ngấm vào.Nếu thấy dịch viêm chảy ra thì xì nhẹ và cố gắng xì mũi nhiều lần để dịch viêm ra hết.

BÌNH LUẬN VỚI CHÚNG TÔI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *